QUY ĐỊNH XÉT HỌC BỔNG KHUYẾN KHÍCH HỌC TẬP

Phòng Công tác sinh viên thông tin về quy định xét học bổng khuyến khích học tập cho các sinh viên đại học chính quy đạt các điều kiện cần và điều kiện đủ như sau:

✳️ Điều kiện cần:

🔹 SV học ít nhất 15 tín chỉ trong học kì đang xét. (SV học bao nhiêu môn thì tính bấy nhiêu số tín chỉ, trừ những môn sv rút môn học).
🔹 SV không rớt môn/học phần nào, điểm quá trình, điểm thi cuối kì không có môn/học phần nào dưới 05 điểm. (ngoại trừ  GDTC và GDQP)
🔹 SV có ĐTB học kì tối thiểu 7.0/10 trở lên (Không bao gồm điểm GDTC và GDQP, Tiếng Anh Tăng cường).
🔹Học bổng Học kì 2 sẽ xét lấy điểm và số tín chỉ tính gộp của HK2 và HK phụ nếu tại thời điểm xét đã có kết quả HK phụ, còn nếu chưa thì chỉ tính điểm học tập HK2.
◽
➡ SV khi đạt các tiêu chí trên sẽ nằm trong diện được xét Học bổng.

✳️ Điều kiện đủ:

Để được đạt được học bổng thì SV phải nằm trong tốp 10% của xếp loại học bổng cao nhất của ngành và khóa đối với các ngành Ngoài SP và tốp 8% đối với các ngành Sư phạm.
Xếp loại học bổng được tính bằng cách kết hợp giữa điểm học tập và điểm rèn luyện.

✳️Các trường hợp đặc biệt khi xét nhiều SV cùng loại học bổng dẫn đến vượt chỉ tiêu Học bổng:
1) Cùng loại học bổng nhưng khác nhau về điểm học tập và điểm rèn luyện, trường sẽ ưu tiên chọn sv có điểm học tập cao hơn.
2) Cùng loại học bổng và điểm học tập, nhưng khác nhau về ĐRL, trường chọn SV có ĐRL cao hơn.
3) Cùng loại học bổng và bằng nhau điểm học tập và điểm rèn luyện thì Nhà trường chọn tất cả các trường hợp này.

Ví dụ:

Ngành Tâm lý học của khóa 22 có 120 sinh viên đang học ở HK2 năm học 2022-2023, thì Nhà trường xét lấy 12 sinh viên đạt các điều kiện tối thiểu về học bổng và nằm trong tốp những sinh viên có xếp loại học bổng cao nhất của khóa 22 ngành Tâm lý học.

Trường hợp có ít hơn 12 sinh viên đạt đủ các điều kiện về học bổng thì số chỉ tiêu còn thiếu sẽ bị hủy bỏ.