Đoàn Khoa thực hiện chuyến đi về nguồn năm 2022

Đất nước ta đã trải qua hàng nghìn năm chiến tranh và đang ngày càng phát triển vững mạnh, dần dần khẳng định vị thế của mình trước các cường quốc năm châu, nhân dân ta đang được sống trong một thế giới yên bình, hạnh phúc, ấm no để được như vậy, chúng ta không thể nào không nhắc đến những công ơn to lớn của các vị anh hùng liệt sĩ – những người đã dùng cả cuộc đời của mình để hy sinh và xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho con cháu mai sau. Đồng thời, chúng ta luôn biết “Uống nước nhớ nguồn” là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta theo suốt chiều dài bốn ngàn năm lịch sử chính vì thế nhằm chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2022), kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động ( 1/5/1886 – 1/5/2022)

Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2022) và 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước ( 05/6/1911 – 05/6/2022). Đồng thời, nhằm chúc mừng Đại hội Đoàn khoa Khoa học Môi trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2024 diễn ra thành công tốt đẹp”.

Sáng ngày 27/4, BCH Đoàn – Hội khoa Khoa học Môi trường đã tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tổ chức chuyến đi về nguồn tại khu tưởng niệm căn cứ Núi Dinh Thành Đoàn Sài Gòn – Gia Định.

Chuyến đi về nguồn là cơ hội để mọi người cùng ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, một lòng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của các thế hệ cha ông, lòng dũng cảm, ý chí bất khuất và lí tưởng sống cao đẹp của các anh hùng dân tộc. Đồng thời qua đó cũng phát huy gương điển hình sau tuyên dương, tạo động lực phấn đấu cho các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy thêm ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ, xây dựng được hình ảnh đẹp về Đoàn – Hội luôn luôn được gắn kết, thể hiện tinh thần đi đầu, tiên phong trong các hoạt động.